“Xuyên Việt” với các chương trình trao đổi sinh viên trong nước dành cho UEBers

 Bạn là người ưa thích “dịch chuyển”? Bạn luôn muốn tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ? Bạn mong muốn được trải nghiệm ở những vùng đất mới nhưng không quá xa quê nhà? Vậy thì bạn đến đúng nơi rồi đấy, vì UEB chính là “cầu nối” thích hợp giúp bạn thỏa lòng mong ước được học tập, trải nghiệm ngay tại những vùng đất thân thuộc của Việt Nam thông qua chương trình trao đổi sinh viên trong nước. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé
 
Trao đổi sinh viên trong nước là gì?

Trao đổi sinh viên trong nước là khi bạn học 1 – 2 kỳ tại các trường đại học đối tác của UEB và được công nhận kết quả học về UEB. Như vậy, việc trao đổi hoàn toàn không ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của bạn mà tuyệt vời nhất chính là học tập tại một môi trường mới, gặp những người bạn mới và trải nghiệm văn hóa tại một vùng đất mới.

 
 

Sinh viên UEB được trao đổi học tập tại các trường nào?

Khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên trong nước, UEBers được lựa chọn học tập tại các trường đại học đối tác hàng đầu của UEB như:

  • Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế
  • Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
  • Trường Đại học Quy Nhơn
  • Trường Đại học Đà Lạt
  • Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM
  • Trường Đại học Kinh tế TPHCM
  • Trường Đại học Cần Thơ

Với quy mô chương trình trao đổi trải rộng khắp dải đất Việt Nam, đa lựa chọn, sinh viên UEB hoàn toàn tự do trong việc học tập, khám phá kiến thức mới, con người mới và văn hóa mới tại từng địa điểm theo học. 

 
 
 

Trao đổi sinh viên trong nước đem lại những cơ hội gì cho UEBers?

Đến với chương trình trao đổi sinh viên trong nước, UEBers không chỉ có cơ hội “xuyên Việt” ngay từ khi còn trên ghế nhà trường mà còn có vô vàn lợi ích sau:

·         Sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập đa dạng, đa văn hoá trong thời gian học tập, lưu trú tại địa phương nơi trường trao đổi.

·         Sinh viên có cơ hội học tập, giao lưu với các giảng viên, sinh viên từ các trường đại học khác nhau trong cả nước.

·         Sinh viên được rèn luyện những kỹ năng mềm, như kỹ năng quản lý bản thân, quản lý thời gian, quản lý tài chính… gia tăng khả năng hội nhập, thích ứng với các biến động của môi trường và xã hội sau khi tốt nghiệp.

·         Sinh viên được trải nghiệm, học hỏi, tích luỹ vốn sống, kiến thức xã hội, văn hoá, lịch sử, ẩm thực địa phương, vùng miền…

 
 

UEBer nói gì về chương trình trao đổi sinh viên trong nước?

Bạn Đặng Quốc Bảo, sinh viên QH2020E ngành Kế toán qua chương trình trao đổi trong nước tại trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng chia sẻ: “Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng mang đến cho tôi cảm giác giống như “mái nhà chung” gần gũi. Khuôn viên tập trung, thư viện, kí túc xá và khu hoạt động thể chất đều ở trong trường tạo môi trường mở để sinh viên kết nối nhiều hơn. Trong trường còn có một trung tâm dạy tin học và tiếng Anh dành cho các bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng anh và tin học.” 
 
 

Đặng Quốc Bảo, sinh viên QH2020E ngành Kế toán với kỳ trao đổi sinh viên tại Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng

Bên cạnh việc an tâm học tập, trau đồi kinh nghiệm sống tại một vùng đất mới, mỗi UEBer sẽ mang trong mình một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, đó là việc đại diện cho thế hệ sinh viên UEB đủ “tâm – đức – trí – tài” tới bạn bè tại các trường đại học đối tác. Mỗi sinh viên sẽ là những “cánh tay nối dài” đưa thương hiệu, hình ảnh sinh viên UEB “sáng tạo – năng động – trách nhiệm” ra xã hội. Bên cạnh hoạt động học tập, sẽ là những hoạt động ngoại khóa, hoạt động đoàn thể kết nối sinh viên 2 trường đại học mà chính những sinh viên tiên phong này là thỏi nam châm kết nối hai đơn vị. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ có được một kỳ học trao đổi đáng nhớ, có được những kiến thức và kỹ năng khác biệt để trưởng thành hơn trên mỗi bước đi.

Thông tin tuyển sinh

1
Tư vấn tuyển sinh