1001 lý do bạn nên lựa chọn UEB là một phần thanh xuân của mình

Đại học là một trong những nấc thang quan trọng của mỗi con người, một sự lựa chọn phù hợp sẽ là bệ phóng vững chắc giúp bạn chinh phục những chân trời mới. Và nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến để “gửi gắm” bốn năm thanh xuân phía trước, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ là một sự lựa chọn rất đáng quan tâm.

“Những đặc quyền dành riêng cho UEBer” 

Ghi dấu ấn qua các BXH uy tín trên thế giới

Tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, “ranking” của một trường đại học có ảnh hưởng lớn trong việc lựa chọn trường theo học. Thực tế, mỗi bảng xếp hạng quốc tế có các thang đo đánh giá dựa trên nhiều mặt khác nhau và thể hiện trên mức độ ưu tiên trong tiêu chí đánh giá. Hãy cùng tìm hiểu về Đại học số 1 Việt Nam – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) thông qua các bảng xếp hạng uy tín thế giới và những đóng góp của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (VNU-UEB) vào việc được ghi nhận xếp hạng này.


Năm 2022, Lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý (Business & Management) của ĐHQGHN được QS World University Rankings xếp hạng thứ 451 - 500 của thế giới, tăng 50 bậc so với năm 2021.

Các tiêu chí xếp hạng của QS nhấn mạnh vào đóng góp và tác động của chất lượng đào tạo của một ngành/lĩnh vực đào tạo đối với xã hội (thông qua đánh giá của học giả và nhà tuyển dụng); các đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học (thông qua mức độ trích dẫn và chỉ số H-index) và khả năng quốc tế hóa trong nghiên cứu khoa học (thông qua mạng lưới nghiên cứu quốc tế). Có thể thấy, điểm số của tiêu chí Uy tín tuyển dụng trong các nhóm lĩnh vực của Đại học Quốc gia Hà Nội trong năm vừa qua cho thấy sự công nhận của các doanh nghiệp và nhà sử dụng lao động đối với năng lực của người học tốt nghiệp và chất lượng đào tạo của các chương trình đào tạo thuộc các nhóm lĩnh vực này nói riêng và của ĐHQGHN nói chung.

Lĩnh vực Kinh doanh và Khoa học quản lý (Business & Management Studies): UEB đóng góp chủ lực, tiên phong, dẫn đầu "đẩy" VNU tăng 50 bậc trên bảng xếp hạng QS Rankings 2022 

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn

Minh chứng cho thứ hạng tương đối cao trong các bảng xếp hạng trên thế giới và khu vực chính là đội ngũ cán bộ, giảng viên dày dặn kinh nghiệm của UEB. Đến với UEB, bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với sự giảng dạy tận tâm và trách nhiệm từ các giảng viên là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ hay Thạc sĩ đã từng học tập tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Bên cạnh đó, UEB không chỉ là nơi để bạn trau dồi kỹ năng, kiến thức, mở mang tầm hiểu biết của mình, mà tại đây, bạn sẽ có cơ hội lắng nghe, trao đổi, giải đáp các thắc mắc của bản thân về các vấn đề liên quan đến ngành học hay cả những giá trị bổ ích trong đời sống thực tế đến từ các giảng viên vô cùng tâm huyết và nhiệt tình.

Cơ hội khám phá 3 miền Tổ quốc và các quốc gia trên thế giới

Trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu và rộng, là một sinh viên GenZ, bạn cũng cần phải giao lưu, tìm hiểu và học hỏi những điều thú vị ở ngoài kia để phát triển bản thân. Thanh xuân của bạn dĩ nhiên không thể từ chối những chuyến đi trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới, nhưng bạn lại không muốn bỏ lỡ việc học tập của mình. Đến với UEB, bạn sẽ nhận được cơ hội thực hiện hai điều đó cùng một lúc với chương trình trao đổi tín chỉ trong và ngoài nước. Bạn sẽ được học tập tại 3 miền của Tổ quốc với các thành phố hoa lệ và tuyệt đẹp như: Hà Nội, Cố đô Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh đối với chương trình trao đổi tín chỉ trong nước. Bên cạnh đó, bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi tham gia chương trình trao đổi tín chỉ quốc tế tại các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Canada,…  

Tham khảo các chương trình trao đổi sinh viên tại đây.

Cơ hội “rinh” thật nhiều học bổng giá trị

Bên cạnh quỹ học bổng Khuyến khích học tập lên tới gần 4 tỷ đồng/ học kỳ, sinh viên UEB còn rất nhiều cơ hội tiếp cận tới các học bổng ngoài ngân sách đến từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân là đối tác của VNU và UEB. Đây không chỉ là sự ghi nhận và mang đến nguồn tài chính hỗ trợ sinh viên trong học tập và sinh hoạt mà còn “thổi bùng” ngọn lửa nhiệt huyết, tích cực trong từng hoạt động học tập, nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên.

Đa dạng các học bổng ngoài ngân sách dành cho UEBer

… và còn rất nhiều lý do khác nữa…

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN luôn là nơi nuôi dưỡng ước mơ của bạn. Đến với UEB, bạn sẽ được “cháy” hết mình với những đam mê, hoài bão của mình. Hãy để UEB đồng hành cùng bạn trong những bước đi đầu đời của sự nghiệp của bản thân.

Xem chi tiết thông tin tuyển sinh đại học năm 2022 tại đây

Website: https://ueb.edu.vn/; http://tuyensinhdaihoc.ueb.edu.vn/;

Hotline 024.37547506 (máy lẻ 666, 888), 0913 486 773

Email: tuyensinhdaihoc_dhkt@vnu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ueb.edu.vn 

  
 

Thông tin tuyển sinh

1
Tư vấn tuyển sinh