Khám phá những hoạt động có 1 – 0 – 2 của UEBer

Trở thành một UEBer, ngoài việc tiếp thu những kiến thức chuyên ngành, bạn sẽ được kết nối với những người bạn có cùng đam mê và gắn kết với cả một tập thể vững mạnh, đầy nhiệt huyết, sáng tạo và trách nhiệm. Những hoạt động đậm chất sinh viên kinh tế được tổ chức để chào đón UEBer ngay từ thời điểm mới gia nhập mái nhà UEB và trong suốt bốn năm học tập, rèn luyện dưới mái trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. UEB chính là nơi giúp bạn tìm hiểu, học hỏi, cống hiến và tỏa sáng những điều tiềm ẩn bên trong con người tài năng ấy.

           Buddy system

           Buddy system là một chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Chào Tân sinh viên hoành tráng đầu mỗi năm học của UEB. Đây là chuỗi hoạt động được tổ chức với mục đích giúp đỡ các tân sinh viên về mọi mặt của cuộc sống đại học như: vui chơi, học tập, đi lại, hoạt động ngoại khóa… theo hình thức thân thiện, cởi mở Buddy – Newbie. Các Buddy là sinh viên năm 2, 3 hay 4 có nhiệm vụ giải đáp mọi vướng mắc cho Newbie – tân sinh viên “chân ướt chân ráo” mới bước vào môi trường học tập và làm việc hoàn toàn mới. Điều này giúp newbie nhanh chóng hòa nhập với trường học và cuộc sống mới. Đây cũng là khoảng thời gian để UEBers gắn kết tối đa và nhiều chiều với nhau - giữa các khoa, các khóa và giữa các câu lạc bộ; xóa bỏ mọi khoảng cách, xây dựng một tập thể UEB đoàn kết, vững mạnh, một môi trường học tập và làm việc thân thiện, cởi mở.

 

Hoạt động của Buddy System luôn được đổi mới, thay đổi tùy theo sự sáng tạo, quản lý và kế hoạch của Điều phối viên các khoa cũng như Điều phối viên tổng của toàn bộ chương trình Buddy System. Hơn cả việc giúp đỡ nhau những ngày mới lên đại học đầy bỡ ngỡ, Buddy System là sợi dây “lịch sử” buộc những người anh em UEB lại, tạo nên một khối UEB độc nhất.

            Ngày hội Câu lạc bộ

            UEB có 22 câu lạc bộ do chính UEBers tổ chức và vận hành, đây là nơi để bạn sống trọn với những đam mê, sở thích của mình với các “đồng minh”. Ngày hội câu lạc bộ cũng là một trong những chương trình trong chuỗi sự kiện Chào Tân sinh viên UEB, là dịp để UEBers tìm hiểu về các câu lạc bộ năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết và tài năng của trường. Đến với ngày hội, tân sinh viên sẽ được thăm quan các gian trưng bày, được tư vấn trực tiếp từ các câu lạc bộ, điều này giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình câu lạc bộ đúng với năng lực, đam mê và định hướng để cùng phát triển và trau dồi các kỹ năng của bản thân. 
 
 
 
             Ngày hội thể thao Ulympics

              Hằng năm, nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày 26/3, UEB sẽ tổ chức chương trình Hội thao Ulympics - một sân chơi bổ ích để UEBers rèn luyện sức khỏe, xây dựng tinh thần đoàn kết. Ngày hội luôn thu hút sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các đoàn thể thao đến từ các Khoa/Viện. Chương trình mang đến một sân chơi cạnh tranh sôi nổi cũng vô cùng lành mạnh với nhiều môn thể thao đa dạng như đá cầu, kéo co, cầu lông, bóng bàn, chạy tiếp sức, bóng đá,… Sự trẻ trung, năng động, cuồng nhiệt luôn được các UEBers thể hiện xuyên suốt ngày hội, đây cũng chính là những tính từ phù hợp nhất để miêu tả không khí cũng như tinh thần của UEBers.

              Hội trại UEB

              Bên cạnh các hoạt động thể thao được diễn ra trong Ngày hội thể thao UEB, 26/3 cũng là dịp để UEBers sáng tạo hết mình với Hội trại UEB. Đây là nơi các bạn sinh viên UEB được thỏa sức sáng tạo, truyền đạt những suy nghĩ, ý nghĩa tích cực và cả những nét đẹp văn hóa của Việt Nam cũng như những nét đẹp của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đến bạn bè và mọi người xung quanh. Ngoài hoạt động dựng trại, chương trình còn tổ chức các “show” diễn thời trang, ẩm thực, sân chơi dành cho các “game thủ” trong trường,… Trên chuyến hành trình đến với hội trại, các nhà kinh tế có cơ hội tìm hiểu, khám phá về những điều thú vị trong cuộc sống và trên thế giới. Hội trại UEB chính là một trong những chương trình luôn để lại dấu ấn vô cùng khó quên trong quãng đường học đại học của các bạn sinh viên UEB.