Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

I. XÉT TUYỂN THẲNG

1) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT.

2) Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng: (1) theo ngành phù hợp với môn thi đạt giải (môn thi đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đào tạo); (2) hoặc theo ngành phù hợp nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đạt giải (được Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế đánh giá phù hợp môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đào tạo).

3) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ;

Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Điều kiện: Thí sinh đạt học lực các năm học lớp 10, 11 và 12 loại giỏi.

4) Thí sinh là học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế phải đỗ tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

(1) Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

(2) Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

(3) Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

(4) Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia;

(5) Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28,0 điểm trong đó không có điểm bài thi/môn thi nào dưới 5,0 điểm;

5) Thí sinh là học sinh một số trường THPT chuyên không thuộc ĐHQGHN được đăng ký xét tuyển thẳng và xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế nếu đáp ứng các yêu cầu như đối với học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và phải đáp ứng tiêu chí sau: Là học sinh thuộc trường THPT chuyên có trong danh sách các trường THPT chuyên được Trường Đại học Kinh tế dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển.

II. ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

Các đối tượng sau nếu có kết quả thi THPT quốc gia đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2019 của Trường ĐH Kinh tế thì được ưu tiên xét tuyển, bao gồm:

1. Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng

2. Thí sinh đạt lực học loại giỏi liên tục trong 3 năm học bậc THPT và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

     a, Đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (môn thi đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đào tạo).

 

     b, Đạt giải khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia (được Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế đánh giá phù hợp môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đào tạo).

 

     c, Đạt giải giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (môn thi đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đào tạo).

 

Thông tin tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh

Năm 2019, Trường ĐH Kinh tế xét tuyển dựa trên:

Xem thêm

Học bổng - Học phí - Tín dụng

Hàng năm, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đều có chính sách học bổng dành cho sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc - là nguồn động viên để sinh viên phấn đấu đạt kết quả tốt nhất trong học tập. Nhiều học bổng đến từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Xem thêm

Tham khảo điểm trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế năm 2018

Điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế năm 2018 như sau:

Xem thêm

1
Tư vấn tuyển sinh