Ngành Kế toán

Kế toán là một ngành nghề rất phổ biến và có tính ổn định cao, có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào. Khi tìm hiểu về ngành kế toán, câu hỏi “ngành kế toán là gì? Cơ hội việc làm của ngành kế toán khi ra trường?” nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành kế toán – một ngành nghề hấp dẫn không bao giờ lỗi thời trong nhóm ngành kinh tế, từ đó sẽ là cơ sở quan trọng giúp cho các bạn trong việc chọn ngành sau này.

 

Kế toán là ngôn ngữ của kinh doanh

Mỗi doanh nghiệp trong nền kinh tế đều cần có một lượng tài sản nhất định để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp thực hiện các giao dịch tài chính như mua hàng, bán hàng, sản xuất, vay vốn đầu tư, trả lương cho nhân viên… Những giao dịch này làm thay đổi lượng tài sản vốn có của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của kế toán là ‘số hóa’ những thay đổi này - ghi chép, kiểm tra và cung cấp một cách hệ thống, toàn diện các thông tin về tình hình tài chính của doanh nghiệp.Bằng việc ‘số hóa’ hàng trăm, hàng nghìn giao dịch tài chính vào hệ thống báo cáo tài chính, kế toán không chỉ hỗ trợ nhà quản trị doanh nghiệp đưa ra các quyết định kịp thời để vận hành hiệu quả công việc kinh doanh, mà còn cung cấp thông tin cho các đối tượng bên ngoài doanh nghiệp như cổ đông, nhà cho vay, nhà cung cấp, cơ quan quản lý nhà nước…, Vì vậy, có thể nói kế toán là ngôn ngữ của kinh doanh - chỉ cần đọc hiểu được các báo cáo tài chính là về cơ bản bạn đã nắm được tình hình hoạt động của một doanh nghiệp.

Ngành Kế toán chương trình chất lượng cao tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN được học những gì?

Chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao ngành Kế toán là chương trình đào tạo tích hợp chứng chỉ Quốc tế CFAB của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales. Trong đó, sinh viên Kế toán sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp kế toán – kiểm toán, tài chính và kinh doanh dựa trên hệ thống chuẩn mực kế toán – kiểm toán Quốc tế và Việt Nam. Đồng thời, sinh viên Kế toán còn được trang bị kỹ năng lập và trình bày báo cáo tài chính, lập dự toán sản xuất kinh doanh, phân tích và dự báo tình hình tài chính doanh nghiệp, thực hành kiểm soát và kiểm toán nội bộ. Khi sở hữu chứng chỉ Quốc tế CFAB, sinh viên Kế toán sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong nước trong nhiều lĩnh vực, được trải nghiệm học tập và làm việc tại các quốc gia trong khu vực và trên toàn cầu.

 

CLB Kế toán – Kiểm toán của sinh viên UEB

Gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Kế toán với chiến lược hợp tác với các Hiệp hội nghề nghiệp danh tiếng và các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã ký kết thoả thuận hợp tác với Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng Công ty kiểm toán KPMG để triển khai chương trình KPMG Star nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng và kiến thức chuyên sâu kết hợp với các kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp và gia tăng cơ hội việc làm dành cho sinh viên. Theo thoả thuận hợp tác, hàng năm sinh viên ngành Kế toánTrường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN được đào tạo chuyên sâu một số môn học trong chương trình đào tạo Chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh của ICAEW (CFAB). Đồng thời, ICAEW và KPMG sẽ phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng mềm dành cho sinh viên bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc. Thông qua chương trình, các sinh viên xuất sắc sẽ được trải nghiệm kỳ thực tập hè tại KPMG và có cơ hội được nhận vào làm chính thức ngay sau kỳ thực tập.

 

 

Ký kết 3 bên ICAEW, KPMG, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN: Gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Kế toán

 

Thông tin tham khảo CTĐT tại đây.

Xem talkshow tư vấn tuyển sinh ngành Kế toán tại đây
 

Năm 2021, ĐHQGHN vẫn giữ vững vị trí trường đại học số 1 Việt Nam trên nhiều bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như QS Ranking, THE. Đặc biệt hơn khi lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý (Business & Management Studies) là một trong 5 ngành đào tạo của ĐHQGHN được Bảng xếp hạng QS thế giới 2021 xếp hạng #501 - 550. Tự hào hơn khi lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQGHN lần đầu tiên và là đơn vị duy nhất ở Việt Nam được xếp hạng trong đó có sự đóng góp rất lớn của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Thông tin tuyển sinh đại học 2021

Mã trường: QHE

Các ngành tuyển sinh:

· Quản trị kinh doanh CLC (QHE40)

· Tài chính – Ngân hàng CLC (QHE41)

· Kế toán CLC (QHE42)

· Kinh tế quốc tế CLC (QHE43)

· Kinh tế CLC (QHE44)

· Kinh tế phát triển CLC (QHE45)

· Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao (QHE50)

· Quản trị kinh doanh liên kết quốc tế với ĐH Troy – Hoa Kỳ (QHE80)

Phương thức xét tuyển đối với các chương trình CLC

1. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

2. Xét tuyển chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế kết hợp 2 môn thi

3. Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL năm 2021

4. Xét tuyển kết quả chuẩn hoá SAT, ACT

5. Xét tuyển chứng chỉ A-Level

6. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Thông tin liên hệ

· Phòng Tuyển sinh – Phòng 102, nhà E4, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

· Hotline: 0913 486 773

· Email: tuyensinhdaihoc_dhkt@vnu.edu.vn

· Website: ueb.edu.vn & tuyensinhdaihoc.ueb.edu.vn

· Facebook: www.facebook.com/ueb.edu.vn

  
 

Chương trình đào tạo

Ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của Trường Haas School of Business (University of California Berkeley, Hoa Kỳ) có điều chỉnh, bổ sung phù hợp với điều kiện Việt Nam

Xem thêm

Ngành Kinh tế phát triển

Chương trình được thiết kế nhằm đào tạo cử nhân trong lĩnh vực kinh tế phát triển theo định hướng chuyên gia và lãnh đạo. Chương trình bao gồm các học phần chung, các học phần thuộc khối ngành kinh tế và các học phần chuyên sâu về Chính sách công, Môi trường và Phát triển bền vững, Kinh tế học.

Xem thêm

Ngành Tài chính - Ngân hàng

Chương trình được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của Trường Kinh doanh Wharton - Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ), có điều chỉnh, bổ sung phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Xem thêm

Ngành Kinh tế Quốc tế

Chương trình được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của Đại học California Santa Cruz (Hoa Kỳ), có điều chỉnh, bổ sung phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Xem thêm

Ngành Kế toán

Chương trình được thiết kế có tham khảo chương trình đào tạo cử nhân Kế toán của Trường Đại học Queensland (Úc), có điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế Việt Nam.

Xem thêm

Ngành Kinh tế

Chương trình được thiết kế theo hướng cơ bản, hệ thống, hiện đại, vừa kế thừa những thành tựu phát triển lâu dài của khoa học kinh tế Việt Nam, vừa có khả năng liên thông và hội nhập quốc tế. Chương trình gồm các học phần chung, các học phần thuộc khối ngành kinh tế và các học phần chuyên sâu về Kinh tế chính trị, Kinh tế học thể chế.

Xem thêm

1
Tư vấn tuyển sinh